0909 999 333

0909 888 222

Trang chủ»Tin tức»Cung ứng lao động là gì? Khi nào doanh nghiệp cần cung ứng lao động?

Cung ứng lao động là gì? Khi nào doanh nghiệp cần cung ứng lao động?

Cung ứng lao động là gì?

Khái niệm cung ứng nhân lực hay còn gọi là hoạt động cho thuê lại lao động được hiểu là hoạt động của một doanh nghiệp đã được cấp phép kinh doanh cho thuê lại lao động. Doanh nghiệp này sẽ ký hợp đồng với người lao động nhưng không trực tiếp sử dụng mà cho doanh nghiệp khác thuê lại. Người lao động lúc này vẫn duy trì quan hệ lao động với người sử dụng lao động. Tuy nhiên, người lao động sẽ làm việc cho doanh nghiệp thuê lại và chịu sự quản lý của doanh nghiệp đó.

Khi nào doanh nghiệp nên sử dụng cung ứng lao động?

Nguồn nhân lực luôn là bài toán hàng đầu và đặt ra nhiều vấn đề. Bên cạnh nguồn lao động chính thức thì việc thuê lại lao động là một giải pháp hữu hiệu. Doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ cung ứng lao động khi:

  • Doanh nghiệp chưa nắm rõ các thủ tục về lao động như hợp đồng lao động, bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân…Thường là các doanh nghiệp mới thành lập, doanh nghiệp SME, doanh nghiệp FDI.
  • Doanh nghiệp lớn đang cần cắt giảm nhân sự để cân đối lại nguồn lực cũng như nguồn vốn hiệu quả cho công ty.
  • Nhu cầu gia tăng năng suất, khối lượng công việc từ các đơn đặt hàng từ các doanh nghiệp xuất khẩu hay các tháng cao điểm từ các đơn vị sản xuất, kinh doanh.
  • Nhu cầu thuê nguồn lao động chất lượng cao mang tính chất không thường xuyên như chiến lược gia, kỹ sư, kiến trúc sư, luật sư,…
  • Nhu cầu giảm thiểu các chi phí liên quan đến người lao động như quyền lợi bảo hiểm, chế độ thai sản, ốm đau, thưởng lễ Tết hay tránh các rủi ro khác như tại nạn lao động.
CÔNG TY TNHH HUỲNH PHÚC NGỌC

Địa chỉ văn phòng: Căn hộ B02-000.04 Dự án Ehome Southgate, Xã An Thạnh, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An, Việt Nam

SĐT: 0363687391

Liên hệ hỗ trợ : 0363687391

Bài viết được quan tâm
Chính sách tại Huỳnh Phúc Ngọc
Fanpage
  • white-phone
  • zalo-bg
  • icons8-chat-50